Am thuc viet nam, nau an ngon, mon ngon moi ngay, món ăn ngon, amthuc
Thống kê
 Ngày tham gia: 03-11-2011
 Lượt xem: 16050888
 Tổng số sản phẩm: 298
cơm hấp lá sen - Một món ăn rất huế
 
 

Người Huế yêu hoa sen, thưởng thức cái đẹp thanh tao mà hoa vốn có

Người Huế yêu hoa sen, thưởng thức cái đẹp thanh tao mà hoa vốn có, hưởng những tinh hoa từ hạt sen, củ sen mà nguồn dinh dưỡng phong phú giúp thêm sức khỏe để sống với đời. Họ còn biết dùng lá, hoa để ủ thêm hương thơm từng hạt ngọc. Cơm hấp hoa sen là một đặc sản thanh tao vẫn dọn mời du khách đến Huế với tình người ấp ủ trong hương thơm từng chiếc lá sen xanh Hồ Tịnh.
Cơm hấp lá Sen - Huế   
                                                                     Cơm sen Huế
Để có chén cơm sen ngon cần chọn gạo thơm hạt dài, trứng gà, hạt sen, chả lụa, thịt thăn heo, tôm, cà rốt, đậu cô-ve, nấm mèo và tất nhiên không thể thiếu những lá sen xanh thắm, những bông sen hồng tươi.        
Nấu cơm chín, khô, xới rời. Hấp hạt sen chín mềm, nguyên hạt. Cắt nhỏ các loại nguyên liệu, ướp nhẹ gia vị. Lần lượt xào chín mềm khô, thấm vị theo tính chất từng loại. Trộn hỗn hợp vào cơm. Nêm gia vị vừa miệng. Cắt lá sen thành từng miếng nhỏ, lau sạch. Chia cơm thành các phần đều nhau, cho các hạt sen vào phần đáy lá sen, tiếp cơm, gói lại. Hấp đến khi lá sen chín, tỏa hương thơm. Đặt úp gói lá sen vào chén nhỏ. Khi phục vụ, cắt phần lá một khoanh tròn, để lộ nhụy là hạt sen. Đặt chén cơm lên đĩa kê sắp sẵn những cánh hoa sen, tạo hình hoa đang nở. Ăn nóng khi hương thơm từ lá sen đang bốc lên ngào ngạt.
Nâng đóa sen trên tay, trong lòng hoa những hạt cơm mềm, khô, thơm dậy hương đặc trưng. Các nguyên liệu chín, săn, vị thấm, màu tươi thắm. Ta tự hỏi mình đang ăn cơm hay đang thưởng hoa sen của đất trời?

Phản hồi Facebook
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Hà Nội 1 - 0975.789.770

Hà Nôi 2 - 0.9779.45678

Hotline - 04. 2240. 8939

Đà Nẵng - 0120.819.18.18

Cần thơ - 0988.5555.77

Thành viên
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất