Am thuc viet nam, nau an ngon, mon ngon moi ngay, món ăn ngon, amthuc
Thống kê
 Ngày tham gia: 03-11-2011
 Lượt xem: 14558803
 Tổng số sản phẩm: 298

Thịt xiên nướng

 
 
Đăng lúc 15:15 | 23-12-2011 - 2808 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Thịt xiên nướng  - 

Đêm qua, lê la mấy diễn đàn trên mạng, đang cơn đói mà cứ thấy dân tình hỏi nhau râm ran cách làm thịt xiên nướng.

 

Thịt xiên nướng


 Thèm thế! Thành ra tớ tức cảnh sinh tình mà viết một bài cảm xúc cho những lần đi ăn thịt xiên nướng.Tớ là người kén ăn mà mỗi lần đi qua phố Nguyễn Quý Đức với một hàng dài các cô hàng đang nướng thịt cũng không kìm được lòng. Thế nào cũng phải “lượn vào” làm vài xiên về nhà ăn cho đã cái sự thèm thuồng. Cũng có khi vội, đánh chén luôn tại trận. Thơm cứ phải nói là “nức nở”, mà ngon thì quên sầu.


Ảnh: xomnhiepanh

Sinh nhật trước, tớ vốn có nhiều bạn, mua thịt nướng sẵn thì tiếc tiền, tớ ra chợ mua một cân thịt lợn về hì hụi làm thịt xiên. Không mất nhiều tiền mà đứa nào cũng sướng mê tơi. Uống rượu vào phải biết. Đố ai mà cầm được tâm hồn ăn uống trước cái mùi thơm ngậy mà không ngấy ấy.

Bạn nào sở thích với tớ thì tớ giới thiệu luôn cách làm. Đơn giản cực nhé. Bạn cứ mua thịt về, theo lời mẹ tớ thì thịt ba chỉ là mềm và ngon nhất, không bị khô, rồi thái thành từng miếng ngang thớ, đem ướp với mắm, bột ngọt, một chút đường hoặc có thêm gia vị như vừng, sả… tuỳ vào sở thích của từng người. Đợi thịt ngấm thì xiên vào que rồi nướng trên lò than hoa hoặc tầng trên cùng của lò nướng với nhiệt độ 24000C là được một bữa thịt xiên ngon lành.

Cứ cầm xiên thịt còn đang nóng rẫy, quết một lớp tương ớt đỏ au là tha hồ suýt xoa về sự thơm ngon. Vị ngọt từ đường, bột ngọt, mùi thơm đánh thức vị giác của vừng, xả…, tất cả những thứ đó quyện với nhau trong xiên thịt nướng ăn vào chiều đông thì còn gì bằng.


Ảnh: vanhoaphuongdong

Nhưng tớ thích nhất vẫn là là ăn thịt xiên với bánh mỳ hoặc với bún. Không bao giờ sợ ngấy mà vẫn cảm nhận y nguyên hương vị của từng miếng thịt vừa xì xèo trên than lửa. Mỗi lần chán cơm tớ lại mua một cái bánh mỳ, hai xiên thịt nướng, một quả trứng, một ít dưa chuột. Hoặc là chịu khó làm một ít dưa góp, một ít nước chấm rồi cho thịt nướng vào chấm với bún. Ngon tuyệt. Đảm bảo là no căng mà vẫn cứ phải thòm thèm.

Nghe dân tình truyền tai nhau thịt nướng trên Ngô Văn Sở là ngon nhất, tớ chưa có dịp thưởng thức. Nhà tớ gần Nguyễn Quý Đức nên cũng đã quen với vị thịt nướng ở mấy hàng quanh nhà rồi, vẫn cứ thấy ngon. Nghiện nhất vẫn là thịt nướng của cô bán hàng trắng trẻo, duyên duyên đứng trước cửa hiệu thuốc. Bạn nào ở gần chỗ tớ hoặc có dịp qua đó thì ghé vào thưởng thức nhé!

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáThịt xiên nướng

Thông tin giáLò nướng thịt xiên bằng gas, sản phẩm mới tinh

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
Hỗ trợ trực tuyến

Hà Nội 1 - 0975.789.770

Hà Nôi 2 - 0.9779.45678

Hotline - 04. 2240. 8939

Đà Nẵng - 0120.819.18.18

Cần thơ - 0988.5555.77

Thành viên
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất