Bí quyết nấu và bảo quản cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa hè

Bí quyết nấu và bảo quản cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa hè Bí quyết nấu và bảo quản cơm không bị thiu khi để lâu trong mùa hè

Thời tiết vào mùa hè rất dễ khiến cho thức ăn nhanh ôi thiu nếu ko bảo quản đúng bí quyết, đặc biệt là cơm nguội. Bài viết sau sẽ Mách nhỏ Anh chị một vài mẹo lúc nấu cơm cũng như cách thức bảo quản để ko phí phạm bỏ cơm bị ôi thiu nữa.

Nấu cơm cần chú ý 1 số vấn đề sau.

Nấu cơm đúng cách thức cũng là 1 trong các mẹo giúp cơm ngon và lâu thiu hơn. Trước khi chuẩn bị nấu bạn cần vệ sinh những bộ phận của nồi, chú ý rửa sạch những bợn cơm với dưới đáy và nắp của nồi cơm điện. Lúc tiến hành vo gạo bạn có thể cho thêm một chút muối và nên vo kỹ, tráng qua nhiều lần nước. Còn ví như không có muối thì bạn cho thêm giấm theo tỉ lệ 2ml giấm cho 1.5 kg gạo. Đảm bảo cơm lúc nấu xong sẽ trắng và lâu hư. Khi cơm sôi, bạn tránh lấy đũa xới nhiều lần, chờ đến lúc chín hẳn nhắc xuống mới dùng đũa đánh tơi.

1. Nấu cơm thế nào?

Để nấu cơm ngon và lâu bị thiu, Cả nhà cần lưu ý một số điểm sau đây:

– Rửa sạch nồi và nắp trước lúc nấu cơm, chú ý rửa sạch cả các bợn cơm dưới đáy và nắp nồi còn sót lại.

– Cho thêm một nhúm muối lúc vo gạo. Tương tự như nấu xôi, việc cho thêm một tí muối khi nấu cơm chẳng những giúp cơm thêm đượm đà mà còn giúp cơm lâu bị thiu hơn.

– ví như không tiêu dùng muối, bạn với thể cho giấm vào nồi cơm khi nấu theo tỉ lệ 2 ml giấm cho một.5 kg gạo. Đảm bảo cơm lúc nấu xong sẽ trắng nuột và rất lâu thiu.

2. Bảo quản cơm đúng cách thức

– Bảo quản trong tủ lạnh: bạn nên cho cơm thừa vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Tới bữa ăn chỉ cần lấy ra hấp lại là được.

– Bảo quản ở nơi thoáng mát: Lưu ý là ko để những món ăn khác dính vào cơm. Bạn chỉ cần cho cơm ở chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa, ko đậy kín trong hộp hay để nguyên trong nồi ví như ko cơm sẽ bị hấp hơi nước và nhanh thiu.

Một số bí quyết hấp lại cơm nguội

Sau thời kì bảo quản, để hấp cơm lại ngon như cơm nóng, bạn có thể thử phương pháp sau:

Hấp bằng nồi cơm điện: Cho cơm nguội vào tô, bỏ vào nồi cơm điện rồi cho một ít nước vào nồi. Sau đấy bật nút nấu và chờ cơm hot và thơm ngon như ban đầu.

Có thể hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện bằng cách thức cho ít nước vàonồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp ấy, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu nữa.

– Nếu như không hấp cơm bằng nồi cơm điện, bạn có thể hấp cơm nguội bằng lò vi sóng cực ngon và y như cơm mới nấu, ko bị khô chút nào. Theo đấy, chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp diễn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đấy cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và ko bị khô.

Hấp bằng hơi nước: Ngoài 2 phương pháp trên, chúng ta có thể cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh, nhớ cho vào một ít muối, sau vài phút bạn sẽ sở hữu cơm thơm ngon, mặn mà như ban sơ.

Nhớ ứng dụng những mẹo ở trên nấu cơm vào mùa hè ko dễ bị thiu và hỏng. Mẹ nào mang mẹo nào thì nhớ san sẻ cho mọi người nữa nhé!

Giới thiệu