Chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm, được không?

Chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm, được không? Chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm, được không?

Thiếu ngủ rõ ràng có hại cho sức khỏe. Thường xuyên ngủ không đủ giấc sẽ khiến bạn mắc một số bệnh nghiêm trọng.

Nhưng ngủ bao nhiêu là đủ?

Tiến sĩ Ranj Singh, bác sĩ nhi khoa tại Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia (Anh), nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ. Một đêm không ngon giấc sẽ gây buồn ngủ và khó tập trung. Và thiếu ngủ kéo dài sẽ đau hơn. Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như béo phì, tiểu đường và bệnh tim.
Trong khi đó, giấc ngủ ngon giúp ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường, đồng thời tăng ham muốn “chuyện ấy” và tăng khả năng sinh sản

Ngủ đủ giấc cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa trầm cảm và lo lắng, đồng thời giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối. Hầu hết mọi người nghĩ rằng phải ngủ 8 tiếng mỗi đêm, nhưng điều này có đúng không? Câu trả lời là ngủ bao nhiêu tùy thuộc vào từng người.

làm việc khuya
làm việc khuya

Vậy bạn thực sự cần ngủ bao nhiêu?

Một người bình thường dành khoảng 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng mỗi người sẽ có nhu cầu ngủ khác nhau. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, hầu hết mọi người cần ngủ khoảng 8 tiếng mỗi đêm, nhưng một số cần nhiều hơn và những người khác ít hơn. “Nguyên tắc là nếu bạn thức dậy và buồn ngủ vào ngày hôm sau, bạn có thể ngủ không đủ giấc”, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyên. Người trẻ tuổi cần ngủ nhiều hơn và người lớn tuổi ngủ ít hơn.

Hội đồng Giấc ngủ gợi ý những điều sau:
Trẻ sơ sinh, trẻ em và thiếu niên cần ngủ nhiều hơn người lớn để hỗ trợ sự phát triển trí não và thể chất nhanh chóng của trẻ. Trẻ sơ sinh đến 1 tuổi cần ngủ khoảng 14 đến 15 giờ mỗi ngày.

– Trẻ em từ 2 đến 3 tuổi cần 12 đến 14 giờ mỗi ngày.
– Trẻ 3 đến 6 tuổi cần ngủ 10 đến 12 giờ mỗi ngày.
– Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi cần ngủ từ 10 đến 11 giờ.
– Thanh thiếu niên từ 12 đến 18 tuổi cần ngủ từ 8 đến 9 giờ.
– Người lớn từ 18 đến 65 tuổi cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày.
– Từ 65 tuổi trở lên có thể cần ngủ ít hơn và cố gắng ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày.

Vậy ngủ 6 tiếng có đủ không?

Theo Hội đồng Giấc ngủ, đôi khi ngủ 6 tiếng là tốt, nhưng chỉ ngủ 6 tiếng mỗi đêm là không đủ, theo Hội đồng giấc ngủ, ngủ không đủ giấc thường xuyên có thể dẫn đến thiếu ngủ. Ngủ thường xuyên ít hơn số giờ được khuyến nghị là tình trạng sức khỏe tinh thần và thể chất bị suy giảm.

Ngủ bù sẽ không giải quyết được vấn đề này và cần ngủ đủ giấc mỗi đêm. Ngủ đến 10 giờ sáng vào thứ Bảy sẽ không giải quyết được tình trạng thiếu ngủ kéo dài 6 giờ. Hội đồng Giấc ngủ giải thích: Việc không ngủ trong vài ngày có thể có hại, chẳng hạn như buồn ngủ vào ban ngày, hoạt động kém hiệu quả vào ban ngày, tăng chứng viêm và suy giảm điều tiết đường. sự chảy máu.

Ngủ thêm vào cuối tuần có thể không bù đắp được tác hại của việc mất ngủ và có thể phản tác dụng khi làm thay đổi nhịp sinh học, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tập thói quen ngủ đều đặn.

Cố gắng đi ngủ và thức dậy vào cùng một giờ mỗi ngày, kể cả vào cuối tuần. Nếu bạn không thể tìm ra lý do tại sao bạn không thể có một giấc ngủ ngon, hãy ghi nhật ký giấc ngủ để tìm ra thủ phạm làm phiền giấc ngủ của bạn.
Ví dụ, mấy giờ bạn uống tách cà phê cuối cùng của bạn hôm nay? Tập thể dục đêm khuya có được không? Đánh một giấc?

Giới thiệu