Quy tắc vàng kho cá bống kho tiêu ngon tuyệt đỉnh

Quy tắc vàng kho cá bống kho tiêu ngon tuyệt đỉnh Quy tắc vàng kho cá bống kho tiêu ngon tuyệt đỉnh

Cá bống kho là 1 món ăn rất dân dã thịt cá mềm thơm, được kho có tiêu, hành, riềng khó có thể cưỡng lại được, nhưng hiện giờ để có được cá bống ngon thì quả thật rất khó có thể mua được. Hiện giờ Cá Bống Làng Vũ Đại đã được thêm vào menu trong những loại cá kho được sản xuất. Cá bống của làng vũ đại được tuyển chọn các dòng cá đồng tự nhiên,sạch để phục vụ niêu cá bống kho ngon như ngày nay. Trong bài viết ngắn này cộng khám phá niêu cá bống kho làng Vũ Đại như thế nào nhé!

Nguyên liệu kho Cá Bống Làng Vũ Đại

Bí quyết kho Cá bống làng Vũ Đại cùng giống như những mẫu cá khác làng Vũ Đại cũng cần những gia vị như vậy như cá chạch, cá trắm kho làng Vũ Đại… gồm có:

  • Cá bống ngon rửa sạch xát muối và chanh để giảm bớt độ tanh và nhớt của cá. Sau đấy bạn để cá vào rổ để ráo nước.
  • Gia vị gồm: tỏi, hành, riềng, gừng, ớt, xả, nước cốt cua đồng, nước mắm cốt, muối, bột ngọt, …
  • Bộ niêu đất.
  • Củi lửa: các mẫu cá kho của làng Vũ Đại đều sử dụng củi nhãn giúp cá được mang hương vị đặc biệt song song loại bỏ mùi nung đất của niêu. Bên cạnh đó nguyên cớ của niêu đất cũng rất được chú trọng, niêu đất cũng phải nhập trong khoảng nghệ An giúp giai đoạn kho cá trong nhiều giờ liền không bị hư hỏng, Vung niêu đất cũng vậy, cũng được nhập ở nơi khác khác là Thanh hóa vì vung ở đây được thiết kế theo hình vòng lên giúp nghệ nhân dễ kho cá.

2. Chế biến cá bống kho

  • Cá bống lúc sắm về bạn cần phải làm cho sạch, rửa sạch mang nước sạch, bỏ ruột trong bụng cá, sau đó bạn rửa lại với nước, tiếp theo để loại bỏ mùi tanh và nhớt của cá bạn có thể tiêu dùng muối hạt và chanh để khiến cho sạch, sau đấy bạn để cá trong 1 cái rổ để cá ráo nước.
  • Trong khi để cá kho bạn chuẩn bị nguyên liệu: riềng rửa sạch, cắt mỏng từng lát và một ít dã nhỏ hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn, đối với gừng, xả cũng tương tự, …
  • Đối với niêu đất để đảm bảo thời gian kho cá bạn nên luộc niêu với nước bỏng hoặc rang với gạo giúp niêu cũng cáp hơn trong quá trình kho cá.

Kho cá.

Sau lúc chuẩn bị những vật liệu đã song bạn khiến cho theo những bước dưới đây:

  • Niêu đất rửa sạch, xếp gừng riềng vào dưới đáy nồi sau ấy bạn cho cá bống xếp 1 lượt sau đấy xếp một lượt riềng, hành khô, lên trên 1 lượt và theo như vậy cho tới lúc hết cá. Phần trên cùng bạn để riềng xây hành khô cũng như những lớp khác và thêm mắm, muối nước cốt cua đồng, nước xương hầm, kẹo đắng và những gia vị khác vào và bắt đầu kho.
  • Trong quá trình kho cá bống cần phải để nhiệt độ đều, giữ nhiệt độ đấy trong 10 đến 16 tiếng. Trong giai đoạn kho cá cần phải thường xuyên kiểm tra nước trong nồi khi nước cạn cần phải bổ xung thêm ngay nước. ( Nước pha trong khi nấu là nước được pha cùng với gia vị như nước cốt chanh, nước cốt cua đồng và một số gia vị khác, giúp cá luôn được mặn mà và ngấm gia vị đều, tuyệt đối ko nên tiêu dùng nước lã để nấu vì sẽ khiến cá bị nhạt dần mất hương vị của nó)
  • Để ra được niêu cá bạn cần phải đun cá từ 10 đến 16 tiếng được.

khi kho cá song cá tảo hương thơm lan tảo khắp nhà cộng với các gia vị như riềng, gừng, hành lá và ko với mùi tanh.

Vậy là đã song những bước kho cá đúng chuẩn theo công thức kho cá làng Vũ Đại. Để có được niêu cá bống kho ngon bạn cần mang sự bền chí tỷ mỉ cho từng quá trình. Chúc bạn thành công với niêu cá bống kho ngon cộng với bữa cơm chiều cùng những thành viên trong gia đình ngon miệng

Giới thiệu